PHÒNG NGỪA THIẾU DINH DƯỠNG TRONG THAI KỲ

    17 May, 2021

    Ở phụ nữ mang thai, có ba nhu cầu dinh dưỡng chính: Năng lượng, chất dinh dưỡng đa lượng và chất dinh dưỡng vi lượng. Trong đó, năng lượng và dinh dưỡng đa lượng (gồm tinh bột, chất đạm và chất béo) đa phần đã được cung cấp đủ qua thức ăn và sữa, còn các chất dinh dưỡng vi lượng cần cung cấp thêm qua thực phẩm bổ sung.

    thai kỳ

     

    Nhiều chị em chưa biết đến nguyên tắc này nên chỉ tăng lên số lượng thức ăn tiêu thụ trong thời gian bầu. Hệ quả là có chất thì bổ sung quá nhiều, trong khi có chất lại thiếu.

    Theo nghiên cứu năm 2017 – 2018 tại ba thành phố lớn Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng, có đến hơn 50% mẹ bầu Việt Nam không đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo khuyến nghị. Theo đó, lượng chất dinh dưỡng tiêu thụ hàng ngày của phụ nữ mang thai tại Việt Nam ở mức thấp.

    Thành phần cần thiết cho mẹ bầu, trong đó đặc biệt phải kể đến 2 bộ ba:

    • Acid folic – Sắt – Canxi: là bộ ba cơ bản vô cùng quan trọng, cung cấp dinh dưỡng nền tảng xuyên suốt thai kỳ, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
    • Lutein – DHA – Vitamin E: có vai trò thúc đẩy sự phát triển của não bộ, nuôi dưỡng trí tuệ vàng cho con.

    Trong đó lutein và vitamin E không chỉ là cấu tạo vùng vỏ não (liên quan đến xử lý thị giác, thính giác, trí nhớ và ngôn ngữ) mà còn ngăn DHA bị oxy hóa, giúp tăng sự kết nối giữa các tế bào thần kinh so với việc chỉ bổ sung DHA đơn lẻ.

    Để giải đáp các thắc mắc, quý khách vui lòng gọi đến số Hotline 0911.69.33.99 hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Quốc tế Gia Khang TẠI ĐÂY

    Hotline 0911 69 33 99