Bác sĩ Sản khoa tiết lộ những điều thú vị trong nghề và lời đồn “tiếp xúc bộ phận nhạy cảm nhiều nên về với vợ bị chai lì cảm xúc”

  25 May, 2021

  Hơn 13 năm trong nghề, BS Cường cũng gặp không ít ca sinh đáng nhớ. Trong đó có ca sinh của một sản phụ mà chị nhất định không cho bác sĩ khám, kể cả là bác sĩ nam hay bác sĩ nữ, trưởng khoa, phó khoa. Bác sĩ muốn khám là sản phụ lại giãy nảy lên và kêu đau. Đến khi tử cung đã mở hết, sản phụ không chịu rặn cho em bé ra mà chỉ nằm kêu, tất cả chỉ là nằm kêu chứ không chịu làm gì hết.

  Sản phụ còn không hợp tác cho việc gây tê, gây mê để mổ đẻ. Sau đó các bác sĩ chuyển sản phụ sang phòng mổ nhưng cũng không mổ được vì em bé đã lọt qua khung chậu. Lúc này ê-kíp các bác sỹ đành phải gây mê cho sản phụ và rất khó khăn mới đưa được em bé ra ngoài an toàn. Nếu không xử trí nhanh và quyết đoán thì em bé sẽ bị ngạt, gay go to. May mắn là mọi chuyện sau đó diễn ra suôn sẻ.

  Đỡ đẻ cho vợ cũng thấy bình thường như bao ca khác, mặc áo blouse vào là chỉ nghĩ đến công việc, không nghĩ điều gì khác

  Nếu như nhiều ông bố thường vỡ òa hạnh phúc khi nhìn thấy con chào đời thì BS Cường lại có chút thiệt thòi. Anh thừa nhận bản thân đã bị “trơ” khi chính tay đỡ đẻ cho bà xã, đón con ra mà không có cảm xúc gì quá đặc biệt.

  BS Cường cười bảo: “Vì tôi thấy các em bé ra đời nhiều và thường xuyên quá rồi nên việc đó như là một công việc bình thường, không có cảm xúc gì đặc biệt. Trừ khi gặp những ca khó mà xử lý được thì tôi có một niềm vui âm ỉ trong lòng, giống như ngày xưa đi học mình giải được bài toán khó mà cả lớp không ai giải được. 

  Đến khi đỡ đẻ cho chính con mình thì tôi cũng thấy bình thường. Thấy mọi người nói là nhìn con chào đời thì vui lắm, mình cũng vui nhưng không như người ta hay tả”. 

   

  So với tuổi 37 của mình, BS Cường có nét trẻ trung hơn, đặc biệt là anh nói chuyện rất gần gũi và hay cười. Trước câu hỏi có bao giờ được các bệnh nhân dành lời khen về ngoại hình không? BS Cường tâm sự, thực ra cũng có, bản thân anh cũng thấy mình có phần trẻ trung hơn một số người bạn bằng tuổi, có lẽ là do anh không thích bia rượu và chăm tập thể dục, thể thao.

  Sau này có nhiều sản phụ, bệnh nhân kể lại khi gặp anh lần đầu họ đã nghĩ rằng: “Bác sĩ trẻ thế, không biết tay nghề như nào?“. Nhưng trong quá trình thăm khám, các sản phụ, bệnh nhân cảm thấy sự yên tâm qua những lời tư vấn của BS Cường, không còn lăn tăn về suy nghĩ ban đầu nữa. Anh luôn muốn dùng chuyên môn được trau dồi thường xuyên của mình để điều trị cho bệnh nhân, tìm ra giải pháp có lợi nhất cho họ. Với BS Cường, điều quan trọng hơn cả mà anh muốn hướng đến là “Một bác sĩ có tâm“.

   

  Trước câu hỏi về những lời đồn mà nhiều người vẫn thường nói với nhau rằng: “Bác sĩ Sản –  Phụ khoa tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm nhiều nên quen, về với vợ bị chai lì cảm xúc“, BS Cường cười và cho biết, anh vẫn thường xuyên nhận được câu hỏi như thế này.

  Câu hỏi này tôi rất hay nghe, và như tôi đã nói trước đó đấy, khi làm việc và ở ngoài xã hội nó là hai phần hoàn toàn khác nhau, nó giống như việc não mình có nhiều ngăn hay mỗi người có nhiều bộ quần áo để mặc ấy. Khi tôi mặc bộ quần áo blouse vào rồi thì não sẽ tự cài đặt chế độ “Đây là công việc”, phần cảm xúc liên quan đến chuyện nam nữ đã bị đóng lại hoàn toàn. Lúc đó tôi không có suy nghĩ người này trông thế này, người kia trông thế kia mà chỉ tập trung vào vấn đề mình đang khám hay đỡ đẻ cho người ta.

  Còn khi ở gia đình với vợ thì rõ ràng phải khác chứ, lúc này mình có phải đi tìm bệnh gì ở đó nữa đâu. Nên mọi thứ không ảnh hưởng gì cả, tôi nghĩ rằng bác sĩ nào cũng thế thôi” – Nam bác sĩ thẳng thắn chia sẻ.

  Hotline 0911 69 33 99